Những điều gây bất ngờ cho ứng viên về cuộc phỏng vấn việc làm tại công ty Nhật Bản

Nền văn hóa công sở tại Nhật Bản và Hoa Kỳ rất khác nhau. Những khác biệt này đặc biệt càng rõ ràng khi bạn đã trực tiếp làm việc ở những công ty thuộc vốn đầu tư của những quốc gia đó. Và trước hết, sự khác biệt rõ rệt nhất đó là trong buổi phỏng vấn xin việc làm.

Hầu hết các công ty thuộc vốn đầu tư của những quốc gia này đều cố gắng tìm ra các ứng viên có kỹ năng tốt và phù hợp với công ty của họ nhất. Tuy nhiên, cách thức đánh giá ứng viên của hai môi trường làm việc này lại đối lập với nhau.

Để có cái nhìn sâu hơn về quá trình này và sự khác biệt của nó, chúng tôi đã phỏng vấn một số người lao động gốc Mỹ đã từng bắt đầu sự nghiệp của mình tại một cơ sở truyền thông ở Mỹ và hiện đang làm việc tại một công ty của Nhật Bản.

1) Cuộc phỏng vấn việc làm tại một công ty Nhật diễn ra ít nhất một giờ

“Ở Mỹ, một cuộc phỏng vấn việc làm thường kéo dài hơn 10 hoặc 15 phút. Còn ngược lại, ở Nhật, viễn cảnh của một cuộc phỏng vấn kéo dài cả một giờ đồng hồ, thậm chí một giờ rưỡi là có thật.”

Ở Nhật, rất hiếm khi nhà tuyển dụng có được suy nghĩ tự phát hoặc cảm giác “Chúng ta cần người này!” Thay vào đó, người ta chọn lựa một phương án an toàn hơn và cố gắng tìm hiểu người phỏng vấn càng nhiều càng tốt, đó là lý do tại sao phỏng vấn việc làm thường kéo dài trong một giờ đồng hồ. Mặt khác, một cuộc phỏng vấn kết thúc sớm là một trong những mối lo lớn của người tìm việc làm tại công ty Nhật Bản.

2) Ban quản lý HR tại công ty Nhật thường đọc bản lý lịch trong cuộc phỏng vấn

Khi tìm một công việc nào đó, ứng viên thường có xu hướng gửi sơ yếu lý lịch của mình cho các công ty. Và phần lớn các chủ sử dụng lao động Mỹ sẽ kiểm tra sơ yếu lý lịch khá kỹ trước khi phỏng vấn thực tế. Vậy còn về Nhật thì sao? Theo tôi, họ thường chỉ xem sơ lược qua để đánh giá ứng viên có đủ tư cách tham gia phỏng vấn hay không. Và trong buổi phỏng vấn chính thức mới là lúc đánh giá hết toàn bộ khả năng và kỹ năng chuyên môn của ứng viên.

3) Tại sao nhà tuyển dụng Nhật hay hỏi về sở thích của bạn?

“Tính cách” dường như là một yếu tố quan trọng để các nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với môi trường làm việc, nhưng ở Mỹ thì không quan trọng như thế. Ở Mỹ bạn sẽ không được hỏi về cuộc sống cá nhân của bạn, chẳng hạn như sở thích, để xác định cá tính của bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự giới thiệu về bản thân trong một cuộc phỏng vấn ở Mỹ, thì hãy tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế mà bạn đã tích lũy được.

4) Hãy thật tâm khi trả lời những câu hỏi liên quan đến cảm nhận về công ty Nhật Bản

Tôi cảm thấy rằng ban quản lý HR của công ty Nhật Bản thường hay đặt câu hỏi như “Bạn nghĩ gì về công ty của chúng tôi?” và “Bạn thích công ty của chúng tôi ở điểm nào?” và rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy. Hãy nói thật với họ qua cái nhìn thực tế của bạn. Nếu tốt thì nói tốt, nếu không tốt thì nói không tốt, và chính bạn sẽ làm gì để cải thiện những điểm không tốt đó.